4 cách để thực hiện đào tạo chéo cho ba môn phối hợp

Ôi trời. Đó là đầu mùa xuân và tôi đã cảm thấy cần phải làm gì đó khác ngoài bơi, đạp xe và chạy.

Nó xảy ra khoảng một lần một tuần. Tôi bắt đầu tập luyện và không thực sự cảm thấy muốn nhìn chằm chằm vào đáy hồ bơi, dành hàng giờ trên yên xe đạp hoặc đập trên mặt đường. Đặc biệt là khi tôi đi bộ bởi tất cả những người chơi bóng buổi trưa trên đường vào hồ bơi.

Còn bạn thì sao? Bạn có cảm thấy mình giống như một con chuột hamster trên bánh xe vào một số ngày? Có lẽ bị mắc kẹt trong một con đường? Khao khát sau một môn đặng văn lâm quê ở đâu thể thao liên quan đến A) bóng hoặc B) khả năng tham gia vào các trận đấu xô đẩy?

Đừng cảm thấy tồi tệ khi đào tạo chéo trong một môn thể thao khác vẫn là đào tạo. Bạn sẽ không lãng phí thời gian của mình nếu bạn quyết định tham gia một số hình thức đào tạo chéo một hoặc hai lần một tuần. Các môn thể thao khác ngoài bơi lội, đạp xe và chạy cho phép cơ thể bạn di chuyển theo những hướng mới và trải nghiệm các kích thích thể dục khác nhau.

Ồ đúng rồi, đào tạo chéo cũng có thể buộc bạn phải hòa nhập với xã hội. Chỉ cần nhớ lấy tai nghe trình phát.mp3 của bạn ra khỏi tai trước khi bạn thử các chế độ luyện tập chéo này.

Cross Training Sport # 1 – Bóng đá:

Bóng đá đòi hỏi những nỗ lực nhanh chóng và bùng nổ, nhưng mỗi nỗ lực được theo sau bởi sự phục hồi tích cực chứ không phải là nghỉ ngơi hoàn toàn. Kết quả là, sức bền cơ bắp và khả năng đệm axit lactic có thể được cải thiện đáng kể khi chơi bóng đá. Mặc dù có thể đạt được hiệu ứng sức bền cơ bắp tương tự khi trượt tuyết băng đồng hoặc trượt băng, bóng đá có ưu điểm là giống hệt về mặt cơ sinh học với một kỹ năng chạy ba môn phối hợp cụ thể. Do đó, sức bền cơ bắp có thể được nâng cao với khả năng xoay chân và chiều dài sải chân tốt hơn.

Ngoài ra, các vận động viên ba môn phối hợp nổi tiếng là yếu trong chuyển động từ bên này sang bên kia, dẫn đến nguy cơ chấn thương cao hơn đối với các cơ chuyển động từ trước ra sau được tập luyện quá mức. Sự thay đổi thường xuyên của hướng và chuyển động bên trong bóng đá có thể giải quyết điểm yếu này.

So với ba môn phối hợp, bạn sẽ thấy một số môn thể thao tương đối rẻ và bóng đá là một ví dụ hoàn hảo, chỉ đơn giản là yêu cầu một đôi giày ổn định (dây buộc là tùy chọn) và có thể là một quả bóng. Kiểm tra với bộ phận giải trí và thể thao địa phương của bạn để biết liên đoàn bóng đá và nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm một trò chơi bóng đá để tham gia, hãy thử một giải đấu Frisbee cuối cùng để thay thế cho bạn hiệu quả luyện tập chéo tương tự.

Cross Training Sport # 2 – Bóng rổ:

Tương tự như bóng đá, bóng rổ cải thiện sức bền cơ bắp với những nỗ lực bùng nổ, sau đó là sự phục hồi tích cực, đồng thời cũng có thể cải thiện tốc độ và độ dài sải chân. Tuy nhiên, các động tác chen lấn và xô đẩy, bắn và chuyền trong bóng rổ là những hoạt động rèn luyện thân trên tốt, trong khi nhảy và tiếp đất thường xuyên là những phương pháp đo áp lực cơ thể dưới hoàn hảo, đã được chứng minh là cải thiện tính kinh tế khi chạy ở những vận động viên chạy cự ly.

Giống như bóng đá, bóng rổ yêu cầu trang bị tối thiểu: giày và một quả bóng. Bạn sẽ có thể tìm thấy các trò chơi nhặt rác theo lịch trình của câu lạc bộ sức khỏe hoặc phòng tập thể dục tại địa phương của bạn. Nếu bạn thấy mình trên sân bận rộn, điểm yếu của bóng rổ đối với các vận động viên ba môn phối hợp mê tập thể dục là yêu cầu phải đứng xung quanh giữa các trò chơi khi bạn chờ đến lượt thi đấu. Nhưng bằng cách nhảy dây, bắn súng hoặc chạy bộ và rê bóng giữa các trận đấu, bạn có thể biến một giờ chơi bóng rổ thành thể dục thuần túy.