Ghi bàn bằng sức khỏe của bạn trong mùa giải bóng đá này

Thừa nhận đi, ngay sau khi mùa giải bóng đá đến, bạn bắt đầu thèm ăn cánh trâu, khoai tây chiên và bia. Tuy nhiên, những gì bạn đang tiêu thụ trong khi tham gia vào các hoạt động bóng đá có thể tạo ra nhiều hình phạt cho sức khỏe của bạn. Người ta thậm chí có thể tăng cân đáng kể trong mùa bóng đá. Theo tính toán sơ bộ của tôi, bóng đá chiếm khoảng 550 giờ hoặc hơn bao gồm cả các trận đấu loại trực tiếp, trong vòng mười bảy tuần tương ứng cho cả bóng đá đại học và NFL. Những giờ đó bao gồm Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật và Thứ Hai. Nếu bạn giống như một số người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt ngoài trực tiếp juventus kia, thì bạn có thể lên kế hoạch cho lịch trình của mình vào những ngày này để có thể nắm bắt hầu hết các trận đấu.

Thông thường, bạn thấy mình đang ở quán bar thưởng thức các trò chơi trong khi uống bia và đồ ăn nhiều dầu mỡ ở quán bar. Nếu không, bạn đang ở trên ghế, có thể cũng vừa uống bia vừa nhâm nhi khoai tây chiên hoặc một số món ăn nhẹ không lành mạnh khác. Có thể bạn đủ may mắn để xem trận đấu trực tiếp tại một sân vận động, nơi khét tiếng với đồ ăn nhiều dầu mỡ và uống bia. Trò chơi bóng đá gây mất tập trung đến mức có thể tạo ra kiểu ăn uống vô độ, làm giảm khả năng lựa chọn thực phẩm lành mạnh của bạn.

Ăn uống vô độ liên tục trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy nghĩ về cảm giác của bạn trong mùa bóng đá. Chỉ vài tuần sau và mọi người đã báo cáo các triệu chứng đầy hơi, giảm năng lượng và cảm giác sức khỏe tổng thể kém. Không cần phải nói, các hoạt động bóng đá kết hợp với lượng dinh dưỡng kém trong nhiều giờ sẽ không chỉ làm tăng vòng eo của bạn mà còn có thể khiến bạn rơi vào tình trạng sức khỏe tồi tệ vào cuối mùa giải.

Nếu các hoạt động bóng đá là không thể tránh khỏi, thì điều quan trọng là phải lưu ý đến các cơ sở bạn sẽ tham gia và lên kế hoạch trước, hoặc tìm một số cách để tạo cảm giác cân bằng để duy trì sức khỏe tổng thể cũng như cân nặng hợp lý. Dưới đây là một số lời khuyên về cách duy trì sự cân bằng này.

Bữa sáng: Ăn bữa sáng lành mạnh, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, sữa ít béo, trái cây và protein. Ăn một bữa sáng lành mạnh là một khởi đầu tốt cho ngày mới, một bữa ăn thúc đẩy các quyết định ăn uống tốt vào đầu ngày. Ăn sáng cũng sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng đói, khiến bạn phải ăn bất cứ thứ gì trước mặt khi đến một sự kiện.

Pregame: Chiến thắng với bữa tiệc ở nhà riêng của bạn với nhiều trái cây và rau quả; thực phẩm chứa nhiều chất xơ sẽ giúp bạn no lâu hơn. Bằng cách này khi bạn đến quán bar hoặc trò chơi, tất cả thức ăn lành mạnh bạn đã ăn ở nhà có thể hạn chế sự cám dỗ của bạn để thưởng thức những món ăn không lành mạnh.

Lập kế hoạch thực đơn: Nếu bạn dự định tham dự một quán bar thể thao hoặc thực sự tham gia một trò chơi, hãy thực hiện một số nghiên cứu thực đơn trước đó trong tuần. Bằng cách này, khi bạn đến địa điểm, bạn có ý tưởng về một số lựa chọn lành mạnh hơn để lựa chọn.

Nước: Uống nước ít nhất nửa giờ trước khi trận đấu bắt đầu. Bộ não của chúng ta không giỏi lắm trong việc phân biệt cảm giác đói và khát. Vì vậy, đôi khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta đói, đôi khi chúng ta thực sự chỉ khát. Bằng cách uống nước, bạn có thể kiềm chế cơn đói của mình trong một thời gian ngắn để bạn sẽ ít muốn ăn những món ăn vặt nhiều dầu mỡ. Nếu bạn định uống rượu, hãy đảm bảo uống một cốc nước 8 ounce cho mỗi lần uống có cồn. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm lượng rượu, cũng như lượng calo bạn có thể nạp vào cơ thể.